LỢI ÍCH CỦA HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Hóa đơn điện tử và lợi ích của hóa đơn điện tử được các doanh nghiệp chú ý đến và nó là giải pháp cho doanh nghiệp thời công nghệ mang lại nhiều hữu ích cho các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý. Việc chuyển đổi từ việc sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử là yêu cầu tất yếu. Do đó bài viết nãy sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hóa đơn điện tử, đáp ứng đủ để doanh nghiệp có thể thấy được lợi ích của hóa đơn điện tử một cách tối ưu nhất. 

Vậy hóa đơn điện tử được hiểu như thế nào?

“Hóa đơn điện tử là một tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.

Hóa đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.”

Từ điều 3 của thông tư 32/2011/TT-BTC

Chính vì thế việc áp dụng hóa đơn điện tử thật sự là rất cần thiết và hữu ích cho Doanh nghiệp mà còn rất thiết thực với cả cơ quan Thuế và lợi ích mang lại thật sự rất hữu ích.

Những lợi ích nổi bật của hóa đơn điện tử:

1.Tiết kiệm 80% thời gian và chi phí so với hóa đơn giấy

Lợi Ích Của Hóa Đơn Điện Tử
Lợi Ích Của Hóa Đơn Điện Tử

 Khi sử dụng hóa đơn điện tử lợi ích mang lại đó là doanh nghiệp không cần chờ đợi nhận được hóa đơn theo đường bưu điện như cách làm truyền thống. Chỉ trong vài cú nhấp chuột, người mua hàng sẽ nhận được hóa đơn dù đang ở bất cứ nơi nào nếu có internet. Giúp giảm chi phí như: chi phí in, mực in, giấy in, chi phí vận chuyển và đặc biệt là giảm chi phí lưu trữ hóa đơn.

2.Đơn giản tối đa thủ tục hành chính Thuế.

Khi doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử, cơ bản các thủ tục hành chính Thuế của Doanh nghiệp cũng được thực hiện điện tử. Vì thế, doanh nghiệp theo đó chỉ cần thông báo qua mạng gửi đến cơ quan thuế về việc sử dụng hóa đơn điện tử và được sử dụng ngay sau khi thông báo được chấp nhận.

3. Hỗ trợ nghiệp vụ kế toán. 

Lập bản kê chi tiết

Lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

Báo cáo doanh thu

Nghiệp vụ sai sót hóa đơn:

  • Hai trường hợp chưa báo cáo hóa đơn

+ Lập biên bản hủy hóa đơn

+ Lập hóa đơn thay thế

  • Các trường hợp đã báo cáo với cơ quan thuế hóa đơn

+ Lập hóa đơn điều chỉnh tăng

+ Lập hóa đơn điều chỉnh giảm

+ Lập hóa đơn điều chỉnh thông tin

+ Lập biên bản điều chỉnh Người mua hàng

  1. An toàn, bảo mật, chống làm giả hóa đơn.

Hóa đơn điện tử an toàn như thế nào và bảo mật ra sao?

  • An toàn vì không có rủi ro, mất và cháy hỏng hóa đơn và tránh các khoản phạt liên quan. Sử dụng hóa đơn điện tử giúp tăng độ chính xác của thông tin.
  • Hóa đơn điện tử có tính bảo mật thông tin cao giúp tăng mức độ tin cậy đối với Doanh nghiệp.

Khác với hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử là loại hóa đơn không thể làm giả, cũng khó có thể xảy ra các sai sót thường gặp khi viết hóa đơn giấy như viết sai tên người mua hàng, địa chỉ, mã số thuế, đơn hàng…

Do đó hóa đơn điện tử đem lại khá nhiều lợi ích tốt nên việc sử dụng hóa đơn điện tử là một lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp:

CÔNG TY TNHH IN TUẤN KIỆT

Địa chỉ: 46/59 đường số 18, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân.

Hotline: 0943 333 349

Email: inhoadontuankiet@gmail.com

Website: hoadondientueiv.com  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943333349